Chính sách Quy chế hoạt động

Công ty TNHH Nguyên Phúc Khang            

              CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Số:             /

 

              Tp. HCM, ngày 14 tháng 11 năm 2017

  

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.2BANH4BANH.COM

 

2banh4banh.com chuyên trang về các sản phẩm dịch vụ mua bán/ cho thuê ô tô, xe máy: Đăng tin rao vặt, đặt baner quảng cáo.

2banh4banh.com được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều ô tô/ xe máy cho thuê hoặc mua bán.

Sứ mệnh mà 2banh4banh.com hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường mua bán cho thuê ô tô/ xe máy, là cầu nối thương mại giữa người bán/ cho thuê và người mua/ thuê, giữa doanh nghiệp xây dựng với người tiêu dùng có nhu cầu về Ô tô, xe máy.

I.Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử 2banh4banh.com do Công ty TNHH Nguyên Phúc Khang (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được 2banh4banh.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử 2banh4banh.com và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin về Ô tô, xe máy được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử 2banh4banh.com.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử 2banh4banh.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán/ cho thuê Ô tô, xe máy thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên 2banh4banh.com phải minh bạch và chính xác.

Các sản phẩm/ dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử 2banh4banh.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua, bán, thuê Ô tô, xe máy qua Sàn giao dịch thương mại điện tử 2banh4banh.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người mua, thuê.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

II.Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thƣơng mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com do Công ty TNHH Nguyên Phúc Khang phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: 2banh4banh.com (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com”).

Định nghĩa chung:

Người bán, ngƣời cho thuê: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của 2banh4banh.com bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ mua bán/ cho thuê ô tô, xe máy.

Ngƣời mua, ngƣời thuê (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin mua bán/ cho thuê về Ô tô, xe máy được đăng tải trên 2banh4banh.com của người bán, người cho thuê. Người mua / thuê có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: là bao gồm cả người bán/ cho thuê lẫn người mua/ thuê.

 • Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch com là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua, bán, thuê Ô tô, xe máy trên website.
 • Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT.
 • Khi bạn đăng ký là thành viên của com, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua, thuê theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

 • Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên com tự do thoả thuận trên cơ sở tôn trọng quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động không trái với qui định của pháp luật.
 • Thông tin sản phẩm, dịch vụ được đăng trên com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
 • Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch 2banh4banh.com.

III. Quy trình giao dịch

 1. Quy trình dành cho ngƣời mua, thuê:

Khi có nhu cầu mua hoặc thuê Ô tô, xe máy trên 2banh4banh.com người mua/ thuê nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin Sản phẩm/ dịch vụ và các người bán, cho thuê mà người mua/ thuê đang quan tâm. Có thể tìm nhanh bằng công cụ tìm kiếm nhanh hoặc tham khảo các tin đang hiển thị trên 2banh4banh.com

Bước 2: Tham khảo thông tin giá và chi tiết Ô tô/ xe máy, các tiện ích kèm theo của của bên bán, cho thuê mà người mua/ thuê đang có nhu cầu mua. (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán/ cho thuê khác trên website 2banh4banh.com để đưa ra quyết định Giao dịch với người đăng tin;

Bước 3: Nếu người mua/ thuê đã chọn được sản phẩm/ dịch vụ mua bán/ cho thuê ô tô, xe máy phù hợp với nhu cầu của mình thì có thể liên hệ với người bán/ cho thuê theo thông tin liên hệ ở bên phải màn hình trong bài đăng đó.

                                                              

Bước 4: Người bán/ cho thuê sau khi nhận được thông tin liên hệ từ người mua/ thuê sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn hoặc gặp mặt để trao đổi cụ thể. Sau khi đã trao đổi được với người bán/ cho thuê, người mua/ thuê có thể đưa ra quyết mua/ thuê hoặc không;

Bước 5: Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tuy vào thỏa thuận của người mua và người bán). Người mua/ thuê và người bán/ cho thuê ký hợp đồng mua bán, cho thuê.

Bước 6: Người mua/ thuê thanh toán cho người bán/ cho thuê và người bán/ cho thuê sẽ bàn giao sản phẩm/ dịch vụ đó theo như cam kết trên hợp đồng.

2.Quy trình dành cho ngƣời đăng tin bán hàng, mua Ô tô- xe máy

a.Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc gif.

b.Đăng tin rao vặt:

 • Mở tài khoản

        Bước 1: Trước tiên người bán truy cập vào Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com, click chuột vào nút “Đăng ký” và điền thông            tin theo mẫu. Hoặc người dùng có thể dùng các tài  khoản Facebook, Google để đăng ký.

 

 Bước 2: Kiểm tra email phản hồi từ Ban quản trị 2banh4banh.com trong hộp mail để kích hoạt tài khoản. Nhấp vào link kích hoạt để kích hoạt tài khoản.

                  

Bước 3: Chọn “Đăng nhập” để tiến hành đăng tin rao bán

                                                             

v Đăng tin:

Bước 1: Sau khi đăng nhập Người bán tiến hành chọn muc “Đăng tin” trên trang chủ để tiến hành đăng tin rao bán/ cho thuê

Bước 2: Chọn danh mục cần đăng (ô tô/ xe máy, bán/ cho thuê)

                                             

Bước 3: Khai báo thông tin sản phẩm/ dịch vụ theo mẫu mặc định của 2banh4banh.com

Bước 4: Kiểm tra lại nội dung đăng tin lên 2banh4banh.com

Bước 5: Chọn “ Đăng tin” để kết thúc quá trình đăng tin và gửi nội dung tin đăng lên 2banh4banh.com

Sau đó, bộ phận duyệt tin của Sàn giao dịch 2banh4banh.com sẽ duyệt tin đăng của bạn và cho hiển thị lên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Nếu tin đăng hợp lệ (không vi phạm các quy định của duyệt tin của sàn giao dịch 2banh4banh.com), tin đăng sẽ được kích hoạt đồng thời ban quản trị sẽ thông báo đến người đăng tin bằng email việc tin đăng được kích hoạt.

Tại trang cá nhân của người đăng tin, sẽ nhận được thông báo về tin đăng mới đăng được duyệt.

3.Chính sách giao nhận vận chuyển

Do đăc thù của là website chuyên trang về rao vặt mua bán cho thuê ô tô, xe máy nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là viêc người mua/thuê và người bán/ cho thuê chuyển hợp đồng và các giấy tờ liên quan đến ô tô/ xe máy đó. Người mua/ thuê toàn quyền thỏa thuận với người bán/ cho thuê về phương thức vận chuyển giấy tờ đó, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. 2banh4banh.com sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán/ cho thuê và người mua/thuê cho các bên liên quan khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

2banh4banh.com yêu cầu người bán/ cho thuê khi đăng tin bài rao bán/ cho thuê ô tô, xe máy phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua/ thuê cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán/ cho thuê trong mỗi tin rao vặt. 2banh4banh.com khuyến cáo người mua/ thuê cần đọc phần “bình luận” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán/ cho thuê đó.

4.Chính sách bảo trì, bảo hành

Người mua/ thuê và người bán/ cho thuê tự thỏa thuận với nhau về các điều khoản bảo hành, bảo trì (nếu có xe cũ) hoặc đảm bảo bàn giao giấy tờ bảo hành theo đúng chính sách của nhà sản xuất cho người mua.

Khi tiến hành giao dịch người mua/ thuê cần trao đổi về chính sách bảo hành đối với ô tô, xe máy đó và yêu cầu đưa điều khoản này vào hợp đồng mua bán/ thuê (nếu có).

5.Chính sách đổi trả hàng

2banh4banh.com không phải là người bán và cho thuê ô tô/ xe máy đó nên việc đổi trả sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán/ cho thuê.

2banh4banh.com khuyến cáo người mua/ thuê phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán/ cho thuê tìm hiểu về việc đổi trả trước khi quyết định mua hoặc thuê ô tô/ xe máy đó. Trong trường hợp có chính sách đổi trả người mua/ thuê cần yêu cầu người bán/ cho

thuê đưa vào điều khoản hợp đồng mua bán hoặc thuê ô tô/ xe máy.

3.Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của 2banh4banh.com và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thành viên người mua/ thuê gửi khiếu nại về sản phẩm/ dịch vụ của người bán/ cho thuê qua email: 2banh4banh@gmail.com
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua/ thuê, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên 2banh4banh.com có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua/ thuê để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của com thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua/ thuê đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

Công ty TNHH Nguyên Phúc Khang

Địa chỉ: 1248 Đường Ba Tháng Hai, Phường 2, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh Điện thoại: 028.62.888.777

Email: 2banh4banh@gmail.com

2banh4banh.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua/ thuê (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt ô tô, xe máy trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ đó. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 Các bên bao gồm người bán/ cho thuê, người mua/ thuê sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán/ cho thuê cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với 2banh4banh.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua/ thuê và người bán/ cho thuê nếu được người mua/ thuê hoặc người bán/ cho thuê (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán/ cho thuê, người mua/ thuê đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Ban quản trị 2banh4banh.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán/ cho thuê: 2banh4banh.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm.

2banh4banh.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về ô tô/ xe máy của người bán/ cho thuê đó trên 2banh4banh.com đồng thời yêu cầu người bán/ cho thuê bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua/ cho thuê, người bán/ thuê, thì một trong 2 bên người mua/ thuê và người bán/cho thuê sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV.Quy trình thanh toán

 1. Quy trình thanh toán dành cho Ngƣời mua/ thuê và Ngƣời bán/ cho thuê

Hiện nay Sàn giao dịch TMĐT chưa tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến cho các sản phẩm/ dịch vụ đăng bán trên sàn nên Người mua/ thuê và người bán/ cho thuê có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp

   Bước 1: Người mua/ thuê tìm hiểu thông tin về Ô tô, xe máy được đăng tin; Bước 2: Người mua/ thuê đến địa chỉ bán hàng hoặc cho  thuê;

   Bước 3: Người mua/ thuê thanh toán trực tiếp cho người bán/ cho thuê;

Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản

   Bước 1: Người mua/ thuê tìm hiểu thông tin về Ô tô, xe máy được đăng tin;

   Bước 2: Người mua/thuê ký hợp đồng mua/ thuê với người bán/ cho thuê;

   Bước 3: Thỏa thuận hình thức thanh toán chuyển khoản theo hợp đồng;

   Bước 4: Người mua/ thuê thanh toán như thỏa thuận;

2. Quy trình thanh toán giữa 2banh4banh.com và đối tác đăng tin vip hoặc đặt banner quảng cáo trên sàn:

Đối tác đăng tin vip hoặc đặt banner quảng cáo cung cấp thông tin đầy đủ và sẽ thanh toán theo nội dung đã ký kết trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại Công ty TNHH Nguyên Phúc Khang bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty.

V.Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên 2banh4banh.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán/ cho thuê phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt.

Người mua/ thuê không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, 2banh4banh.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của thành viên người mua/ thuê qua Internet hoặc email.

Không nên trả tiền trước cho người bán/ cho thuê mà người mua/ thuê chưa có đầy đủ thông tin xác thực về người bán/ cho thuê và tin đăng Ô tô, xe máy được rao bán, cho thuê đó.

Người mua/ thuê tham khảo thông tin về người bán/ cho thuê trước khi quyết định mua/ Thuê sản phẩm, dịch vụ ô tô, xe máy đó.

Người mua/ thuê, người bán/ cho thuê tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI.Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1.Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà 2banh4banh.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch  vụ và để 2banh4banh.com liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên  website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2.Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT com;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại com.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3.Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của 2banh4banh.com.

4.Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công ty TNHH Nguyên Phúc Khang

Địa chỉ: 1248 Đường Ba Tháng Hai, Phường 2, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh Email: 2banh4banh@gmail.com

5.Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu 2banh4banh.com thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử 2banh4banh.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, 2banh4banh.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email : 2banh4banh@gmail.com

6.Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên 2banh4banh.com được 2banh4banh.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của 2banh4banh.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, 2banh4banh.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của 2banh4banh.com.

Ban quản lý 2banh4banh.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý 2banh4banh.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII.Bảo vệ quyền lợi của ngƣời tiêu dùng

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý 2banh4banh.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua/ thuê đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua/ thuê đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua/ thuê có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán/ cho thuê có liên quan trong trường hợp sản phẩm/ dịch vụ do người bán/ cho thuê thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com luôn đảm bảo làm trọng hòa giải cho người mua/ thuê và người bán/ cho thuê cung cấp sản phẩm/ dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người mua/ thuê trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua/ thuê.

VIII. Quản lý thông tin xấu

   1. Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên đăng tin bài rao bá/ cho thuê Ô tô, xe máy sai chuyên mục Ban quản trị 2banh4banh.com sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư  hại  tới  hệ  thống,  cấu  hình,  truyền  tải  thông  tin  của  Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT 2banh4banh.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

2.Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo qua hình thức banner trên 2banh4banh.com.

 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt
 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

3.Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Sau khi khách hàng đăng tin rao vặt mua bán/ cho thuê về ô tô, xe máy sẽ không được hiện thị ngay. Các thông tin này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung 2banh4banh.com kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

2banh4banh.com sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của thành viên nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc 2banh4banh.com chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

2banh4banh.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên website này mà không cần báo trước.

IX.Trách nhiệm trong trƣờng hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của 2banh4banh.com, 2banh4banh.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch 2banh4banh.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: 2banh4banh@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X.Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT 2banh4banh.com

 1.Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT com

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ  và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2.Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của thành viên trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao  gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com  sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua/ thuê và người bán/ cho thuê. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua/ thuê và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán/ cho thuê đền bù cho người mua/ thuê, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán/ cho thuê.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho

phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI.Quyền và trách nhiệm của Ngƣời bán/ Cho Thuê trên Sàn giao dịch TMD9T 2banh4banh.com

 1. Quyền của Người bán/ Cho Thuê

Sau khi tạo tài khoản hoặc ký hợp đồng vể quảng cáo đăng tin thì người bán/ cho thuê sẽ được cấp một tài khoản để cập nhật thông tin giới thiệu về công ty/ cá nhân, sẽ được đăng bài giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ về ô tô/ xe máy đang kinh doanh của mình trên 2banh4banh.com.

Người bán/ cho thuê sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản tài khoản hoặc tin đăng trên 2banh4banh.com qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của 2banh4banh.com nếu được yêu cầu hỗ trợ

người bán/ cho thuê được quyền đăng tin rao vặt, đăng bán sản phẩm hoặc đặt banner quảng cáo trên 2banh4banh.com và hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý 2banh4banh.com đề ra trong quá trình hoạt động.

2.Trách nhiệm Người bán/ Cho Thuê

Người bán/ cho thuê phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, website (nếu có),… cho ban quản lý 2banh4banh.com.

Người bán/ cho thuê có trách nhiệm cung cấp cho 2banh4banh.com bản sao giấy đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp Người bán/ cho thuê là chủ sở hữu một thương hiệu Ô tô, xe máy hoặc đại lý ủy quyền của nhà sản xuất thì Người bán/ cho thuê có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo hợp đồng đại lý hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhà đầu đó.

Người bán/ cho thuê phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Người bán/ cho thuê có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về hình ảnh sản phẩm, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)….một cách cụ thể, rõ rang.

Phối hợp với 2banh4banh.com giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa thành viên với Người bán/ cho thuê về những khiếu nại trong quá trình trao đổi, mua bán diễn ra qua sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com. Người bán/ cho thuê có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Người bán/ cho thuê.

XII.Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com

1.Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT com

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại 2banh4banh.com thông qua trang 2banh4banh.com hoặc đăng tin rao vặt, đăng tin mua bán/ cho thuê Ô tô, xe máy của mình trên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com. Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm/ dịch vụ của người bán/ cho thuê.

Thành viên được quyền gửi phản ánh qua email hoặc hotline đến ban quản trị hoặc gửi thông qua địa chỉ công ty ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.

2.Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com.

Thành viên người bán/ cho thuê, người mua/ thuê có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT 2banh4banh.com trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua/ thuê và người bán/ cho thuê diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán/ cho thuê có trách nhiệm bồi